Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

Smart key của Honda có thực sự an toàn?

Đây là câu hỏi trăn trở của rất nhiều bạn đang sử dụng những dòng xe đang sử dụng khóa Smart Key chính hãng của Honda bởi vấn nạn trộm cắp đang là nổi lo lắng thường trực của mỗi người dân Việt Nam. Trước kia việc mất trộm chỉ sảy ra ở những thành phố lớn, nhưng hiện nay thì nó đã trở thành 1 nổi lo chúng của toàn xã hội khi mà ở đâu cũng sảy ra tình trạng mất xe liên miên.

Trong bài viết này mình xin giải đáp thắc mắc của các bạn đang sử dụng dòng xe Honda đang lo lắng về độ an toàn của chìa khóa Smart key.

Chìa khóa Smart Key Honda
Chìa khóa Smart Key Honda

Có mặt từ rất lâu và được nhiều người biết đến tuy nhiên thì từ năm 2015 thì ổ khóa chống trộm xe máy Smart key này mới có mặt trên dòng xe cao cấp là SH sau đó thì ổ khóa này mới phổ biến trên các dòng xe có giá trị thấp hơn như SH, Air Blade, Lead...

Không giống cơ cấu hoạt động của ổ khóa cơ cũ đã được sử dụng trước đó mà Smart key chỉ bao gồm 1 nút vặn trên ve và 1 thiết bị điều khiển FOB, khi thiết bị điều khiển này ở trên người bạn hoặc quanh xe với tao tác cho phép khởi động nguồn xe thông qua nút bấm trên thiết bị thì bạn có thể khởi động xe được. Với tính năng này trộm không thể dùng các thiết bị cơ thông thường để bẻ khóa.

Chìa khóa Smart Key Honda
Chìa khóa Smart Key Honda

Tuy nhiên thì đã có nhiều người sử dụng Smart key honda báo mất xe. Từ đó dấy lên câu hỏi thì khóa chống trộm thông minh này có thật sự an toàn như thông tin được đưa ra từ nhà sản xuất hay không.

Anh tuấn 1 người nằm trong đội ngủ phát triển dòng khóa Smart key cho biết khóa chống trộm này cực kì an toàn. Bọn trộm xe không hề có cách nào để can thiệp được vào ổ khóa để bẻ loại khóa này. Việc dùng tay xoay núm vặn cũng chỉ làm núm xoay vòng tròn chứ không hề khởi động được xe. Có nhiều tên trộm ở những vị trí thuận lợi đã tháo cả dàn áo xe nhưng không thể can thiệp được vào ổ khóa này.

Nếu như an toàn thế tại sao vẫn có trường hợp mất xe sảy ra? Có thể người dùng xe đã quên mất việc khóa cổ xe nên trộm đã dắt xe đi hoặc là đã quên vặn nút về off khi rời xe nên đã bị trộm lợi dụng điểm này để lấy xe đi.

Ổ khóa FOB (núm vặn)

Trên thị trường đang có những loại máy có thể dò được sóng của smart key phát ra để lấy mã ECU để ổ khóa nhận diện chìa khóa mới. Tuy nhiên loại máy này cực kì đắt tiền nên việc trộm sở hữu được loại máy này cũng khó sảy ra.

Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa thông minh smart key:

- Trước khi bạn rời xe hãy vặn núm về OFF, Bạn cũng có thể tắt bằng bấm nút tắt remote trên remote điều khiển.
- Trong vòng 2m thì xe sẽ nhận sóng của remote.
- Mỗi thiết bị FOB điều có 1 mã đi kèm. Luôn luôn ghi nhớ đoạn mã này để trường hợp vị mất khóa có thể làm lại được.

Mã của Smart Key

Honda đang trang bị 2 loại smartkey. Loại 3 nút cho SH, SH mode và PCX, trong khi loại 2 nút cho Lead và Air Blade. Nguyên lý hoạt động tương tự nhau nhưng thao tác có một chút khác biệt. Loại chìa 3 nút có thêm tính năng báo động khi có tác động ngoại lực vào xe.
Liên hệ tư vấn & báo giá: 0906 838 050

Related Post

Smart key của Honda có thực sự an toàn?
4/ 5
Oleh